5 sai lầm khi sử dụng máy giặt gây tốn điện và nhanh hư hỏng

Nguyễn Chừng 21/07/2017
Trung tâm điện máy Minh Quân

Có khă nhiều người dùng thường mắc một số sai lầm khi sử dụng máy giặt gây tiêu hao điện năng, cũng như khiên máy giặt nhanh hư hỏng, dưới đây là 5 sai lầm điển hình của người sử dụng thường mắc phải cần thay đổi để đảm bảo sử dụng máy giặt hiệu quả hơn.

1. SỬ DỤNG BỘT GIẶT, NƯỚC XẢ KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Với từng loại máy giặt cần được sử dụng loại bột giặt và nước xả tương thích chỉ định từ nhà sản xuất, như việc dùng bột giặt nhiều bọt hay ít bọt, bột giặt hay nước giặt… tuy nhiên, nhiều người dùng lại đánh đồng sử dụng nhiều loại bột giặt khác nhau và không theo chỉ định sản xuất, gây nên tình trạng máy giặt phải làm việc nhiều hơn và hệ thống giặt nhanh lỗi hơn.

2. GIẶT QUÁ NHIỀU HOẶC QUÁ ÍT ĐỒ CÙNG MỘT LẦN GIẶT

Khi sử dụng nhiều người thường có suy nghĩ cho nhiều đồ giặt vào cùng một mẻ giặt như vậy sẽ tiết kiệm thời gian, số lần giặt và xà phòng giặt. Tuy nhiên việc cho quá nhiều hoặc quá ít đồ giặt không tương thích với trọng tải của máy giặt sẽ khiến máy hoạt động quá công suất, giặt quá rảnh máy khiến máy giặt nhanh bị lỗi hỏng.

3. THIẾT LẬP CHU TRÌNH GIẶT KHÔNG PHÙ HỢP

Với nhiều người khi giặt thường thiết lập thời gian cho một mẻ giặt chọn chu trình không phù hợp như chọn mực nước quá nhiều, quá ít, thời gian giặt quá ngắn… Như vậy khiến máy giặt không đúng với tính năng và lượng giặt khiến máy làm việc kém và nhanh xảy ra lỗi hơn.

4. BỎ QUÊN ĐỒ SẮT TRONG MÁY GIẶT

Bạn không kiểm tra đồ khi cho vào máy giặt và thường để quên các đồ sắt như tiền xu, khóa, móc khóa… lẫn với đồ giặt không chỉ khiến quần áo bị hỏng mà còn khiến máy giặt hỏng, bị lỗi khi giặt hoặc hỏng máy tức thì khi những vật dụng này mắc kẹt trong máy giặt.

5. KHÔNG VỆ SINH, BẢO DƯỠNG MÁY GIẶT

Máy giặt là một thiết bị điện tử máy móc, khi làm việc lâu ngày sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn, những lỗi gây hưu hỏng nhỏ tạo nên sự cố lớn. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt sẽ khiến máy giặt nhanh cũ kỹ, bẩn và hư hỏng nhanh hơn, sử dụng kém hiệu quả hơn.

Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng máy giặt gây tốn điện và nhanh hư hỏng, bạn nên lưu ý và khắc phục để có thể sử dụng máy giặt hiệu quả, tiết kiệm bền lâu hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn đang xem: 5 sai lầm khi sử dụng máy giặt gây tốn điện và nhanh hư hỏng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x