6 mẹo cực hay giúp khử mùi khó chịu trong tủ lạnh

Nguyễn Chừng 01/07/2017
Trung tâm điện máy Minh Quân

Khi tủ lạnh bốc mùi khó chịu, bạn thường tìm cách làm tủ lạnh trở nên thơm mát hơn. Dưới đây là 7 cách đơn giản giúp loại bỏ mùi trong tủ lạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Việc sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách sẽ gây ra những mùi khó chịu. Dưới đây là 7 cách đơn giản giúp loại bỏ mùi trong tủ lạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vỏ bưởi

Tinh dầu tự nhiên có trong vỏ bưởi sẽ giúp tủ lạnh bớt mùi.

Khi ăn bưởi bạn nên nhớ đừng vội vứt vỏ bưởi đi, hãy lấy một ít vỏ bưởi thái nhỏ rồi đặt vào trong tủ lạnh. Mùi thơm tự nhiên từ tinh dầu có trong vỏ bưởi sẽ khiến tủ lạnh nhà bạn trở nên thơm mát và dễ chịu hơn.

Táo

Mỗi tuần một quả táo, tủ lạnh sẽ luôn thơm mát.

Đặt một quả táo tươi trong tủ lạnh cũng là gợi ý tuyệt vời giúp khử mùi khó chịu trong tủ lạnh. Hương thơm tự nhiên của táo sẽ làm cho tủ lạnh có mùi dễ chịu hơn.
Bên cạnh đó, bản thân táo trong quá trình oxy hóa có thể hấp thụ một số mùi từ thực phẩm tỏa ra trong tủ lạnh. Hãy thay mỗi tuần 1 quả táo để tủ lạnh nhà bạn luôn thơm mát.


Giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh có khả năng hút ẩm cao vì vậy giúp giảm bớt mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Nghe thì có vẻ bất hợp lý nhưng đặt một cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh cũng có công dụng hút mùi tương đối tốt. Trong quá trình giấy vệ sinh hấp thụ hơi nước tự nhiên có trong tủ nó cũng sẽ hấp thụ đi những mùi khó chịu trong tủ lạnh. Thay giấy vệ sinh nửa tuần một lần là ý tưởng tốt để tủ lạnh không còn mùi khó chịu.

Đặt một túi trà hoặc cà phê vào tủ lạnh

Đơn giản mà gọn nhẹ, một túi trà nhỏ cũng giúp khử mùi cho tủ lạnh.

Đặt một túi trà hoặc cà phê nhỏ trong tủ lạnh sẽ hấp thụ toàn bộ những mùi khó chịu có trong tủ lạnh và trả lại bạn một chiếc tủ lạnh mới thơm mát thoang thoảng mùi trà, cà phê.

Than hoạt tính

Tính năng kháng khuẩn của than hoạt tính sẽ đánh bay mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Than hoạt tính là một chất được biết đến với công dụng kháng khuẩn và khử mùi tuyệt vời. Nếu bạn đặt một túi than hoạt tính trong tủ lạnh thì sẽ không bao giờ còn phải lo lắng đến mùi tủ lạnh nữa. Một lưu ý nhỏ, nên để than hoạt tính khô và tránh xa các loại nước có trong tủ lạnh.

Chanh tươi

Đặt vài lát chanh tươi trong tủ sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn luôn thơm mát.

Đặt một lát chanh tươi vào tủ lạnh, tương tự như công dụng của vỏ bưởi, tinh chất tự nhiên có trong vỏ chanh sẽ giúp tủ lạnh thêm thơm mát, đồng thời, trong quá trình oxy hóa, chanh tươi cũng giúp hấp thụ những mùi khó chịu có trong tủ lạnh.

Theo alobacsi

Bạn đang xem: 6 mẹo cực hay giúp khử mùi khó chịu trong tủ lạnh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x