7 Cách tiết kiệm điện cho Tivi bạn cần biết

Nguyễn Chừng 28/11/2016
Trung tâm điện máy Minh Quân

Về cơ bản, TV không tiêu hao quá nhiều điện năng so với các thiết bị gia dụng khác như máy giặt hay điều hòa, và sự phát triển của công nghệ hiện nay đã cho phép các nhà sản xuất chế tạo thành công những mẫu TV có khả năng tiết kiệm điện gần như tối ưu.

Về cơ bản, TV không tiêu hao quá nhiều điện năng so với các thiết bị gia dụng khác như máy giặt hay điều hòa, và sự phát triển của công nghệ hiện nay đã cho phép các nhà sản xuất chế tạo thành công những mẫu TV có khả năng tiết kiệm điện gần như tối ưu.

Tuy vậy, với một số mẹo nhỏ sau đây, người dùng vẫn có thể giảm bớt đáng kể mức tiêu thụ điện của chiếc TV trong ngôi nhà của mình, từ đó tiết kiệm được một khoản tiền dành cho việc chi trả trả hóa đơn điện hàng tháng.

1. Tắt hẳn TV sau khi xem

Thực tế, nhiều người dùng vẫn thường đặt TV ở chế độ chờ sau khi sử dụng, bởi điều này có thể giúp họ bật màn hình cho lần xem tiếp theo một cách nhanh chóng hơn, tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến TV tiếp tục tiêu thụ thêm một phần đáng kể điện năng không cần thiết, vì thế bạn có thể xem xét tắt hẳn TV sau khi sử dụng để tiết kiệm điện hơn. Điều này còn có ý nghĩa trong việc duy trì độ bền và tuổi thọ của thiết bị.

2. Rút phích nguồn TV khỏi ổ cắm sau khi sử dụng

Do thói quen sử dụng, có lẽ không nhiều người dùng nghĩ đến việc rút hẳn phích cắm của TV ra khỏi ổ cắm điện sau khi xem, tuy nhiên thực tế đây cũng là một cách thức hiệu quả giúp tiết kiệm điện cho TV và giúp TV có độ bền tốt hơn.

3. Điều chỉnh độ sáng của màn hình

Hầu như tất cả những mẫu TV hiện nay đều cho phép người xem tùy chỉnh các thông số như độ sáng, độ tương phản... để phù hợp với môi trường ánh sáng xung quanh và mức độ điều tiết của mắt. Bạn có thể tìm cách điều chỉnh độ để tạo cảm giác xem tốt nhất, đồng thời việc duy trì độ sáng màn hình ở mức hợp lý cũng sẽ giúp TV tiết kiệm điện năng hơn.

4. Sử dụng chế độ tiết kiệm điện

Các mẫu TV hiện đại của các hãng Sony, Samsung, Sharp, Panasonic hay LG hiện nay đều được tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm điện. Bạn có thể sử dụng chế độ này để giúp chiếc TV tiết kiệm điện năng hơn.

5. Xem TV cùng nhau

Việc các thành viên trong gia đình tập trung ở phòng khách để xem TV cùng nhau là một cách rất tốt để tiết kiệm điện, thay vì trang bị cho mỗi phòng của các thành viên một chiếc TV riêng. Ngoài ra, điều này còn giúp mọi người trong gia đình trở nên gần gũi và gắn bó với nhau hơn.

6. Xem TV ít đi

Khoa học đã chứng minh thói quen xem TV quá nhiều sẽ làm gia tăng dẫn đến nguy cơ mắc các tật khúc xạ hoặc các bệnh tim mạch hay béo phì do ít vận động. Việc xem TV ở một mức độ hợp lý sẽ giúp chúng ta cải thiện được tình trạng sức khỏe, đồng thời làm giảm đáng kể mức tiêu thụ điện.

7. Vệ sinh TV thường xuyên

Những chiếc TV bám đầy bụi bẩn thường sẽ phát sinh mức nhiệt độ cao trong quá trình hoạt động, từ đó gây giảm độ bền và gia tăng mức tiêu thụ điện của thiết bị. Vì thế vệ sinh TV thường xuyên là một việc làm rất cần thiết.

Nguồn: Sưu tầm

Bạn đang xem: 7 Cách tiết kiệm điện cho Tivi bạn cần biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x