Cách khắc phục bếp gas bị phựt lửa

Nguyễn Chừng 30/03/2017
Trung tâm điện máy Minh Quân

Khi bật bếp gas, nếu bạn thấy bếp bị phựt lửa thì hãy tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tình trạng này qua nội dung dưới đây nhé.

Van bếp không khóa hoặc bị rò rỉ

Van bếp gas hay núm vặn bếp gas để bật, tắt, điều chỉnh lửa của bếp không được khóa sau khi đun nấu hay người dùng đã khóa nhưng van lại bị rò rỉ, hư hỏng thì có thể khiến khí gas bị thoát ra bên ngoài, vào lần nấu nướng tiếp theo có thể gây ra hiện tượng phựt lửa. Cách khắc phục cho tình huống này là bạn hãy luôn chú ý khóa van bếp gas sau khi nấu ăn và nhất định là phải khóa van bình gas trước tiên rồi mới khóa van bếp để có thể giảm tối đa khả năng gas bị rò rỉ. Nếu van bếp gas bị hỏng, bị rò rỉ thì bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành hay tiệm sửa chữa để xử lý.

Đường ống dẫn gas không kín

Khi đường ống dẫn khí gas không kín, bị thủng thì bếp gas cũng có thể bị phựt lửa khi bạn bật bếp. Nguyên nhân đường ống dẫn gas của bếp bị thủng có thể là do bị các con vật cắn, do chịu tác động của con người hoặc là do sử dụng lâu ngày khiến đường ống bị hỏng hay chất lượng ống dẫn kém. Cách khắc phục tốt nhất cho bạn là mua và thay mới đường ống dẫn gas có chất lượng tốt khác để thay thế. Trong trường hợp bạn không biết cách lắp đặt và thay thế đường ống dẫn gas thì có thể nhờ thợ thực hiện, giúp tránh lắp không đúng và gây rò rỉ gas ở các đầu mối.

Mâm chia lửa đặt lệch hay không đúng vị trí

Mâm chia lửa của sản phẩm bếp gas nếu đặt lệch hay sai vị trí thì khi bật bếp sẽ xảy ra hiện tượng phựt lửa. Bên cạnh đó, khi đặt mâm chia lửa như vậy thì còn làm lửa cháy không đều, khiến việc đun nấu không hiệu quả và khí gas thoát ra ngoài rất nhiều, gây tốn gas. Cách khắc phục cho bạn chính là kiểm tra và đặt mâm chia lửa vào đúng vị trí ban đầu, cân đối và nếu khi kiểm tra thấy mâm chia lửa có khe hở bị bít, bạn nên vệ sinh để làm thông các khe đó để lửa cháy đều và không phựt lên nữa.

Bình gas bị rò rỉ

Nếu bạn không khóa van bình gas sau khi nấu nướng hay bình gas đã sử dụng lâu ngày, bình gas bị thủng, rỉ sét hay van khóa của bình gas hỏng thì sẽ làm cho gas bị rò rỉ. Người dùng bật bếp gas sau đó, có nhiều trường hợp bếp sẽ bị phựt lửa, nếu nồng độ gas quá cao thì gas dễ phựt lớn, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Cách khắc phục là bạn cần chú ý và nhớ khóa van bình gas thật cẩn thận sau khi nấu nướng xong. Còn trường hợp bình gas đã quá cũ, bị rò rỉ thì bạn hãy thay mới bằng một bình gas chất lượng với vỏ mới và tốt.

>>> Xem giá van gas tại đây: http:// http://dienmayminhquan.vn/phu-kien

Van điều áp gas gặp sự cố

Van điều áp gas nếu bị hỏng hay gặp vấn đề thì áp lực đưa từ bình gas khi lên đến bếp gas sẽ rất lớn, khi người dùng bật bếp thì lượng lớn khí gas sẽ thoát ra ngoài và làm bếp gas bị phựt lửa. Để khắc phục, bạn hãy tắt bếp gas, kiểm tra lại van điều áp nếu có thể tự khắc phục thì nên chỉnh sửa ngay, còn nếu van bị hỏng thì cần thay mới.

Xác định được nguyên nhân bếp gas bị phựt lửa sẽ giúp bạn xử lý được ngay để việc nấu ăn được thuận tiện, giúp tiết kiệm gas và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nguồn: Sưu tầm

VAN ĐIỀU ÁP GAS LÀ GÌ, HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đang xem: Cách khắc phục bếp gas bị phựt lửa
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x