Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke gia đình đúng chuẩn

Nguyễn Chừng 28/12/2016
Trung tâm điện máy Minh Quân

Để có một dàn karaoke gia đình hay và chuẩn, khâu lắp đặt cũng vô cùng quan trọng. Đặt các thiết bị ở đâu hợp lý nhất để âm thanh phát ra chuẩn nhất, hay nhất. Bài viết dưới đây, Điện máy Minh Quân sẽ hướng dẫn chi tiết

Nên đặt loa karaoke ở đâu?

Các loại loa đều có thể sử dụng trong một phòng karaoke nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng loa karaoke chuyên dụng. Loa thường là loa treo tường nên treo cách mặt đất 2.5 – 2.8m. Số lượng loa phụ thuộc vào kích thước phòng nhỏ hay lớn. Nếu là phòng rộng nên đặt 2 đôi loa. Chú ý không nên để hai loa đối diện nhau.

vị trí đặt loa jbl rm 10 ii

Amply và đầu karaoke nên đặt ở đâu?

Amply và đầu karaoke là thiết bị quan trọng để có một dàn karaoke hay. Bạn nên để trên kệ không nên để trong tủ kính vì để trong tủ kính vừa không tiện sử dụng vừa ảnh hưởng đến vận hành, tăng nhiệt độ và tuổi thọ sẽ giảm. Nên để chỗ thoáng vừa tiện sử dụng vừa đảm bảo thiết bị vận hành tốt.

Các thiết bị khác được lắp như thế nào?

Muốn dàn karaoke gia đình của bạn hoạt động thật tốt thì khi lắp đặt những thiết bị nhỏ nhất cũng phải chú ý và hết sức cẩn thận. cần chú ý cách đấu dây loa vào vị trí xuất loa của ampli (Lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng amply tức thì) + cắm dây tín hiệu (line out) của đầu karaoke xuống Line In của amply karaoke. Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).

Chú ý rằng dây loa phân biệt cực dương (màu đỏ) và cực âm (màu đen). Nếu lắp ngược loa sẽ nhanh bị cháy và âm thanh bị chồng chéo giữa trái & phải (thường gọi là ngược vế).

sơ đồ lắp đặt loa jbl rm 10 ii vào hệ thống âm thanh

Trong kỹ thuật setup phòng hát karaoke điều căn bản phụ thuộc vào không gian từng căn phòng mà điều chỉnh âm lượng sao cho âm thanh karaoke hay nhất có thể. Phòng bạn nhỏ hay to cũng nên cân nhắc để phù hợp…

Tiếp đất cho vỏ máy

Bạn chỉ cần dùng một sợi dây dẫn điện để nối đến cọc sắt đã được chôn ở vị trí thích hợp trong nhà. Không cần nối đến nhiều máy bởi các “giắc” dẫn tín hiệu đã làm nhiệm vụ nối tắt các đường mát của toàn bộ thiết bị. Trường hợp tiếp đất tốt, dây chì ở mạch nóng của mạng điện sẽ bị đứt ra bảo đảm an toàn cho người sử dụng thiết bị.Sử dụng dàn karaoke giá rẻ một cách an toàn

- Đặt dàn âm thanh karaoke chính ở gần ổ cắm điện

- Nên sử dụng ổ cắm chuyên dụng để tránh chập cháy

- Sử dụng một sợi dây điện nối vỏ máy xuống đất để đảm bảo an toàn cho máy

- Tránh để thiết bị ẩm ướt dễ gây hở điện, mất an toàn

- Không chạm vào các thiết bị khi tay ẩm ướt

Hướng dẫn cách sử dụng dàn karaoke gia đình tốt nhất

- Bước 1: Tắt máy và cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối min, sau đó mới vặn từ từ tăng dần volume lên.

– Bước 2: Điều chỉnh volume tổng, volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất thiết kế. Tất cả các nút điều chỉnh đều được đưa về vị trí chính giữa để bắt đầu điều chỉnh.

– Bước 3: Bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá.

– Bước 4: Chỉnh giọng nói, với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.

– Bước 5: Sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiếng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh, nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke gia đình đúng chuẩn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x