Hướng dẫn vệ sinh tivi màn hình phẳng đúng cách

Admin 08/10/2016
Trung tâm điện máy Minh Quân
Đối với đồ điện máy, một trong những cách kéo dài tuổi thọ và tính năng chính là vệ sinh thường xuyên. Và Màn hình của ti vi càng dễ bị hỏng do các yếu tố môi trường bên ngoài vì vậy vệ sinh màn hình tivi lại càng cần thiết.

Đối với đồ điện máy, một trong những cách kéo dài tuổi thọ và tính năng chính là vệ sinh thường xuyên. Và Màn hình của ti vi càng dễ bị hỏng do các yếu tố môi trường bên ngoài vì vậy vệ sinh màn hình tivi lại càng cần thiết.

Sau đây Điện máy Minh Quân chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ bụi bám trên màn hình một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Bước 1: Tắt nguồn điện

- Vệ sinh màn hình trong khi tivi vẫn đang bật không tốt cho tivi của bạn, và có thể gây ra những rủi ro tai nạn về điện, vì vậy bạn cần tắt tivi bằng nút tắt nguồn trên màn hình tivi ( không tắt bằng điều khiển) và để an toàn tuyệt đối bạn nên rút dây điện ra. Tắt tivi giúp bạn nhìn rõ bụi bẩn hơn, dễ làm sạch hơn do không có lực tích điện làm cho bụi bẩn dính vào màn hình.

Dùng khăn mềm hoặc khau lau kính để làm sạch màn hình

Bước 2: Lau sạch màn hình bằng khăn mềm hoặc khăn lau kính.

- Chú ý lau nhẹ nhàng tránh sử dụng lực mạnh vì có thể làm cho màn hình bị nứt hoặc có thể ố màu.

- Tuyệt đối không sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc các loại vải khác để lau vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình hoặc để lại những xơ vải trên màn hình.

- Với khung nhựa cứng của tivi, vì nó là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình nên bạn có thể dùng một chiếc khăn lau bình thường để lau.

Bước 3: Nếu màn hình tivi có những vết bẩn lạ, hoặc bị vẩy chất lỏng bẩn lên trên nó, bạn có thể sử dụng các dung dịch sau để làm sạch màn hình.

👉 Sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình

Dùng dung dịch giầm để vệ sinh màn hình

- Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên, nó an toàn và ít tốn kém, thường có sẵn trong mọi gia đình. Ngoài ra giấm có tính chất ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hại thiết bị của bạn trong quá trình lau chùi vệ sinh.

- Sử dụng một chiếc khăn và chấm vào một ít dung dịch giấm sau đó lau nhẹ toàn bộ màn hình. Với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể đè nhẹ tay và nhớ luôn sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình.

- Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa màn hình khác tuy nhiên không nên dùng các loại dung dịch có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua,… vì nó có thể làm hỏng hoặc làm ố màu của màn hình. Những hóa chất này có thể làm hỏng màn hình.

- Sau khi lau màn hình bằng giấm xong, bạn nên sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô

Lưu ý: không được đổ hoặc phun trực tiếp giấm hoặc hoá chất lên màn hình vì điều đó có thể gây tổn hại đến tivi của bạn vĩnh viễn.

- Sưu tầm -

Bạn đang xem: Hướng dẫn vệ sinh tivi màn hình phẳng đúng cách
Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

test

13/10/2016

gf

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x