Làm cách nào để chọn một chiếc máy tính bảng ưng ý

Admin 08/10/2016
Trung tâm điện máy Minh Quân
Hiện nay,song song với smartphone, máy tính bảng đang là một thiết bị không thể thiếu đốivới nhiều người. Màn hình to có khả năng cảm ứng cùng với hệ điều hành thôngminh khiến cho máy tính bảng

Hiện nay,song song với smartphone, máy tính bảng đang là một thiết bị không thể thiếu đốivới nhiều người. Màn hình to có khả năng cảm ứng cùng với hệ điều hành thôngminh khiến cho máy tính bảng không chỉ là một thiết bị giải trí đầy thú vị màcòn là một trợ thủ đắc lực trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bài viếtsau sẽ gợi ý cho bạn một số cách để chọn được một chiếc máy tính bảng phù hợp với mình.

Tablet đa dạng về mẫu mã và hệ điều hành

Đầu tiên:Bạn có thực sự cần một chiếc máy tính bảng ?

Câu hỏi nàycó vẻ như khá ngớ ngẩn nhưng thực tế rất nhiều người mắc phải khi tìm kiếm mộtchiếc máy tính bảng. Một chiếc máy tính bảng thường có tuổi đời rất ngắn ngủi,cao nhất là một năm như iPad của Apple hoặc thậm chí có vài tháng như nhiều mẫumáy tính bảng của Samsung hay Asus, cho nên nó không chắc chắn có thể đáp ứngđược nhu cầu của bạn về lâu dài như nhiều thiết bị khác. Số tiền mà bạn bỏ racho một chiếc máy tính bảng có thể tương đương với một chiếc máy tính cá nhânkhá mạnh hoặc một chiếc máy tính xách tay phổ thông có thể dùng tốt đến hai banăm.

Tuy nhiên nếubạn có nhu cầu trải nghiệm với màn hình cảm ứng hoặc khám phá hệ điều hànhthông minh trên các thiết bị cầm tay thì máy tính bảng vẫn là lựa chọn số một,đây cũng là một thiết bị giải trí tốt và hơn hẳn so với những chiếc smartphonemàn hình nhỏ. Hãy nên nhớ mua những gìmình “cần” chứ đừng mua những gì mình “muốn”.

Máy tính bảng là một thiết bịkhá xa xỉ nên hãy cân nhắc kỹ

Lựa chọn hệ điều hành thích hợp

Nếu đã quyết định phải sở hữu một chiếc máy tính bảng thì đây là điều tiếp theo mà bạn cần phải nghĩ tới - nên sử dụng hệ điều hành nào? Trên thị trường hiện nay, các hệ điều hành dành cho các thết bị như máy tính bảng hay smartphone tuy không nhiều nhưng nó cũng khiến nhiều người mới tiếp xúc khá băng khoăn khi lựa chọn. Hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Android của Google và iOS của Apple, nếu bạn không có nhu cầu gì đặc biệt thì chỉ nên quan tâm tới hai hệ điều hành này thôi.

Cuộc chiến giữa Android và iOS

Hệ điều hànhiOS chỉ có một dòng máy tính bảng duy nhất là iPad với các đời iPad 1,2,3,4 vàmới đây nhất là iPad Mini. Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone và yêu thích sự mượtmà cũng như độ ổn định của nó thì iPad với hệ điều hành iOS tương tự như iPhonesẽ khiến bạn trải nghiệm hệ điều hành này tốt hơn với một màn hình cảm ứng lớn.Bên cạnh đó, kho ứng dụng trực tuyến khổng lồ Appstore trên iPad cũng rất đángđể bạn dùng thiết bị này. An toàn, đơn giản và ổn dịnh là những gì chúng ta cóthể thấy ở iOS của iPad.

Sản phẩm tablet chủ lực của Apple là iPad

Bạn đang xem: Làm cách nào để chọn một chiếc máy tính bảng ưng ý
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x