Mẹo sử dụng và bảo quản chảo chống dính

Nguyễn Chừng 04/04/2017
Trung tâm điện máy Minh Quân

Một chiếc chảo chống dính được đánh giá là tốt thường phải hội đủ nhiều yếu tố như: kiểu dánh, nguyên liệu đúc, chất lót chống dính của chảo, độ dày của chảo, ... Nếu không chọn mua chảo chống dính có thương hiệu thì chị em dễ cầm nhầm các loại chảo trôi nổi, chất lượng kém, lớp đáy chỉ có 1 lớp sơn mỏng chịu nhiệt, dễ tróc ra trong thời gian ngắn sử dụng.

Khi chọn được 1 chiếc chảo chất lượng rồi thì muốn dùng được bền lâu, chị em cần nắm bắt 1 số bí quyết sử dụng và bảo quản hợp lý sau đây nhé!

1. Rửa trôi 1 lần lớp bụi bẩn

Khi mua về cần rửa sạch bụi bẩn trong chảo qua 1 lần với nước rửa chén. Để giúp đánh bay mùi sơn trong chảo và dễ rửa hơn, chị em nên phết 1 lớp cà phê đen lên mặt chảo, đêm đun nóng rồi mới rửa tiếp nhiều nước cho sạch nhé!

rửa chảo chống dính

2. Đun nóng 1 lúc cùng dầu ăn

Tuyệt đối không đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn hoặc chất lỏng khác vào vì lớp sơn tĩnh điện bên ngoài chảo làm chảo chống dính nhanh nóng hơn các chảo thông thường, sẽ khiến lớp chống dính dễ bong tróc.

đun 1 lúc cùng dầu ăn

3. Đun nấu ở nhiệt độ vừa phải

Nhiệt độ đun nấu không được cao hơn 260 độ C. Để tốt nhất, nên giữ lửa cháy trong phạm vi đáy chảo. Nếu không xác định được nhiệt độ mà để lửa cháy lớn thường xuyên tới thành chảo sẽ dễ khiến lớp chống dính phân hủy hòa vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

đun chảo chống dính ở nhiệt độ không quá 260 độ C

4. Dùng đồ gỗ khi trộn

Trong lúc chế biến món ăn với chảo chống dính, khi có nhu cầu trộn hoặc xới thức ăn trong chảo thì bạn nên sử dụng muỗng gỗ, đũa gỗ để không làm tróc và xước lớp sơn chống dính trong chảo.

Dùng đồ gỗ khi trộn

5. Chú ý khi cho nước mắm và muối

Khi chảo đang ở nhiệt độ cao thì không nên cho muối hoặc nước mắm vào vì sẽ khiến lớp chống dính trong chảo bị rỗ.

Chú ý khi cho nước mắm và muối

6. Thời điểm rửa chảo

Sau khi chế biến xong món ăn, nếu không còn dùng đến chảo chống dính nữa thì tốt nhất bạn nên rửa sạch chảo ngay đi nhé! Tránh viêc để các cặn bẩn thức ăn nhé hoặc mắm muối bám lâu vào mặt chảo sẽ khó rửa sạch hơn.

Thời điểm rửa chảo

7. Chất tẩy và dụng cụ rửa chảo

Chất tẩy rửa chỉ sử dụng ở nống độ vừa phải tránh ảnh hưởng đến lớp sơn chống dính. Dụng cụ chùi rửa thì không nên dùng vặt có kim loại mà thay vào đó là khăn mềm hoặc xốp mềm nhé!

Chất tẩy và dụng cụ rửa chảo

Khi nhận thấy được lớp sơn chống dính đã bị bong tróc thì chị em tuyệt đối không nên sử dụng chảo để nấu nướng nữa nhé! Vì khả năng lớp sơn tiếp tực tróc và hòa vào thức ăn của bạn là rất cao đấy! Chính vì thế nên nắm rõ những bí quyết sử dụng và bảo quản chảo chống dính trên để góp phần tăng tuổi thọ cho chảo và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nhé!

Nguồn: emdep.vn

Bạn đang xem: Mẹo sử dụng và bảo quản chảo chống dính
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x