Mẹo tẩy gỉ sét trên các đồ dùng kim loại trong nhà không cần hóa chất

Nguyễn Chừng 13/05/2017
Trung tâm điện máy Minh Quân

Sau một thời gian sử dụng, các vật dụng bằng kim loại trong gia đình bạn thường xảy ra tình trạng bị gỉ sét. Nếu không biết cách tẩy gỉ sét trên các đồ dùng kim loại này sẽ khiến chúng nhanh hư hỏng và nguy hiểm khi sử dụng.

Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tẩy gỉ sét trên các đồ dùng kim loại trong nhà rất hiệu quả, chỉ với những nguyên liệu tẩy có sẵn trong gian bếp không hóa chất, rất an toàn và hiệu quả, mời các bạn cùng tìm hiểu.

1. TẨY GỈ SÉT TRÊN BÀN LÀ BẰNG NẾN

Với mặt đế bàn là bị gỉ sét bạn có thể áp dụng cách tẩy rất hiệu quả với nến. Chỉ cần chà nến lên bề mặt đế bàn là bị gỉ sét, sau đó bật bàn là nóng rồi ủi mặt đế vào một chiếc khăn mềm hoặc miếng rẻ lau. Nhiệt độ nóng với nến khi ủi sẽ khiến các vết gỉ sét được đánh bay rất hiệu quả.

2. TẨY GỈ SÉT CHO BỒN RỬA BÁT VỚI HỖN HỢP CHANH MUỐI

Bạn hãy pha chế hỗn hợp nước chanh và muối với nhau thật đặc, sau đó chà hỗ hợp này lên bề mặt bồn rửa bị gỉ sét cùng với miếng rửa bát, và rửa lại băng nước sạch hoặc nước ấm. Chắc chắn các vết gỉ sét này sẽ được đánh bay và bồn rửa trở nên trắng sáng trở lại.

Cách tẩy với hỗn hợp chanh muối đặc này có công dụng trên rất nhiều đồ kim loại trong ga đình như ổ khóa bị gỉ bạn cũng có thể áp dụng rất tốt.

3. PHÈN CHUA TẨY VẾT GỈ TRÊN NỒI SẮT

Với những vết gỉ sắt trên nồi sắt, bạn hãy pha chế 1 lít nước sạch với khoảng 50g phèn chua. Đun sôi hỗn hợp dung dịch trong vòng 10 phút, sau đó vệ sinh lại nồi với bàn chải vệ sinh. Đảm bảo các vết gỉ không còn và nồi trắng sáng hơn trước.

4. TẨY CÁC VẾT GỈ TRÊN ĐỒ NHÔM BẰNG GIẤM ĂN

Khi các đồ nhôm trong nhà bạn bị gỉ sét, bạn chỉ cần ngâm chúng trong nước giấm chua, sau đó vớt ra nồi rửa sạch lại. Giấm chua có tác dụng đánh bay vết gỉ sét trên đồ nhôm rất hữu ích.

5. CHỐNG GỈ SÉT CHO DAO, THÌA MUÔI SẮT BẰNG NƯỚC VO GẠO

Để các vật dụng sinh hoạt như dao, thìa, muôi bằng sắt bị gỉ sét thì bạn có thể ngâm chúng trong nước vo gạo sau khi sử dụng. Các chất có trong nước vo gạo giúp các vật dụng thìa, dao sắt chống bị gỉ sét và luông trắng sáng, rất an toàn không cần dùng hóa chất tẩy rửa độc hại.

Trên đây là một số cách tẩy gỉ sét trên các đồ dùng kim loại trong nhà rất hiệu quả, và không độc hại chỉ với những chất, nguyên liệu đơn giản không dùng hóa chất. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng để tẩy trên các thiết bị sinh hoạt trong già đình hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

Bạn đang xem: Mẹo tẩy gỉ sét trên các đồ dùng kim loại trong nhà không cần hóa chất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x