Một số lưu ý khi sử dụng quạt làm mát tránh hư hỏng

Nguyễn Chừng 10/05/2017
Trung tâm điện máy Minh Quân

Để đảm bảo sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình cũng như để sử dụng quạt điều hòa bền lâu tránh hỏng hóc, người sử dụng không thể bỏ qua một số lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa không khí dưới đây

Hiện nay việc sử dụng quạt điều hòa không khí trong các hộ gia đình vào mùa nóng thay vì sử dụng mỗi điều hòa với khả năng tiết kiệm chi phí điện và làm mát nhanh chóng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng quat không thể tránh khỏi những sai lầm gây hư hỏng quat nhanh chóng và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dùng. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa không khí bạn cần chú ý để đảm bảo an toàn và sử dụng quạt tránh hư hỏng.

1. Vị trí đặt quạt nơi thông thoáng

Để giúp quat điều hòa hoạt động tốt hơn và tránh bị lỗi bạn nên để thiết bị làm việc nơi thông thoáng, hướng ra cửa để dòng chuyển luồng không khí tốt hơn. Tránh để quạt ở trong phòng kín, nơi có độ ẩm cao, dễ gây hư hỏng và quạt làm việc kém hiệu quả.

2. Không nên để nhiều đồ vật xung quanh quạt khi đang sử dụng

Quạt điều hòa không khí hoạt động thường chạy lấy nhiều gió để lưu chuyển không khí theo nhiều hướng, nếu bạn để nhiều đồ vật xung quanh quạt khi chạy sẽ ảnh hưởng tới khả năng hút gió, trao đổi luồng không khí quanh quạt làm giảm hiệu xuất của quạt.

3. Ngắt nguồn điện khi không sử dụng

Để đảm bảo an toàn và giúp quạt hoạt động không bị nóng, bạn nên chú ý tắt nguồn điện của quạt điều hòa khi không sử dụng đến.

4. Kiểm tra nước khi đang sử dụng quạt

Quạt điều hòa không khí hơi nước khi chạy chức năng hoạt động làm mát bằng hơi nước sẽ theo cơ chế bơm nước lên tấm làm mát trong quạt để tạo không khí mát với hơi nước. Do đó cần chú ý kiểm tra mực nước trong bình chứa của quạt để đảm bảo chức năng hoạt động của bình, tránh để máy bơm trong quạt hoạt động khi không có nước khiến bộ phận này nhanh hư hỏng

5. Chú ý thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng quạt

Bạn cũng nên chú ý thường xuyên vệ sinh quạt khi sử dụng để giúp quạt hoạt động tốt, đảm bảo sức khỏe người dùng. Cần vệ sinh bình chứa nước tránh để nước lâu ngày tạo các vi khuẩn có hại, vệ sinh bộ lọc và tấm làm mát, thay mới bộ phận tấm lọc và làm mát khi bị lỗi hư hỏng để đảm bảo chức năng và hiệu quả làm việc của quạt.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa không khí để giúp quạt vận hành tốt hơn, tránh những hư hỏng không cần thiết mà người dùng cần chú ý khi sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: tổng hợp

Bạn đang xem: Một số lưu ý khi sử dụng quạt làm mát tránh hư hỏng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x