Nguyên nhân màn hình tivi bị nóng và cách khắc phục hiệu quả

Nguyễn Chừng 23/06/2017
Trung tâm điện máy Minh Quân

Tivi cũng như các thiết bị điện tử khác khi hoạt động cũng tỏa nhiệt tránh nóng máy bên trong. Tuy vậy tình trạng tỏa nhiệt từ tivi chỉ ở nhiệt độ nhất định và không nóng hẳn. Khi thấy màn hình tivi bị nóng đột ngột bất thường thì bạn nên kiểm tra ngay bởi lúc này tivi nhà bạn đang bị lỗi.

Vậy nguyên nhân gây tình trạng màn hình tivi bị nóng do đâu và cách khắc phục ra sao, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. DÙNG TIVI LIÊN TỤC TRONG THỜI GIAN QUÁ DÀI

Việc sử dụng thiết bị trong thời gian quá dài dễ khiến thiết bị trở nên quá tải và nảy sinh ra nhiều lỗi. tình trạng màn hình tivi bị nóng ran lên có thể dễ hiểu, lúc này bạn cần để tivi có thời gian nghỉ ngơi ít nhất 3-5 tiếng rồi mới dùng lại để tránh sự quá tải gây nên mìn hình bị nóng.

2. ĐỂ MÀN HÌNH Ở CHẾ ĐỘ QUÁ SÁNG

Việc để tivi ở màn hình chế độ quá sáng và sử dụng thời gian lâu không chỉ khiến màn hình bị nóng mà còn ảnh hưởng lớn tới đôi mắt của bạn. Hãy điều chỉnh chế độ sáng vừa phải sao cho phù hợp và tránh hại mắt.

3. CHỖ ĐỂ TIVI TRẬT HẸP, PHỦ KHĂN LÊN TIVI KHI SỬ DỤNG

Điều này sẽ khiến quá trình tỏa nhiệt của tivi bị ngăn cản và màn hình bị nóng lên là điều dễ hiểu. vậy nên hãy lắp đặt tivi ở nơi cao ráo thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Không nên phủ khăn màn sau khi vừa sử dụng tivi mà hãy để nguội sau khoảng 10-15 phút.

4. BỤI BẨN LỌT VÀO KHE TẢN NHIỆT

Khi bụi bẩn bít kín các khe tản nhiệt tivi sẽ nhanh chóng khiến màn hình và toàn bộ máy trong tivi bị nóng nhanh chóng do không thoát được nhiệt ra ngoài. Thường xuyên vệ sinh các khe tản nhiệt quanh tivi để việc thoát nhiệt khi sử dụng tivi có thể hoạt động tốt tránh những lỗi xảy ra với tivi nhà bạn.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản lỗi màn hình tivi bị nóng các bạn cần lưu ý để có thể sử dụng tivi một cách bền lâu. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp internet

Bạn đang xem: Nguyên nhân màn hình tivi bị nóng và cách khắc phục hiệu quả
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x