Những điều cần biết khi sử dụng quạt phun sương

Nguyễn Chừng 18/03/2017
Trung tâm điện máy Minh Quân

Theo các chuyên gia của Hội lạnh và điều hòa không khí, quạt phun sương là một giải pháp điều hòa không khí, hoạt động trên nguyên tắc bốc hơi nhanh. Điều này có nghĩa, để tạo ra hơi nước, quạt phun sương phải có nước. Khi sử dụng đến tính năng phun sương, người tiêu dùng phải đưa nước hoặc đá lạnh vào hộp chứa. Với các tính năng tích hợp, nước sẽ được khuếch tán và cuốn theo chiều gió từ cánh quạt, tỏa ra đi làm mát.

Cơ chế hoạt động thông minh của quạt phun sương

Khác với các loại quạt truyền thống quạt phun sương- quat phun suong là loại quạt hoạt động dựa vào nguyên lý bay hơi của nước, nước được chứa trong bình ở thân máy.Khi bật quạt và kích hoạt chế độ phun sương, nước ở thân quạt sẽ được bơm lên chảy qua phần đĩa phun sương và được nén lại với áp suất cao, tạo thành sương.

Thông số kỹ thuật Quạt phun sương Sanaky SNK999HY

✅ Động cơ sẽ đưa luồng sương kéo lên phần lồng quạt thông qua bộ phận vòi ở trước quạt. Gió thổi từ cánh quạt chạy qua phần vòi sẽ đưa những hạt sương siêu nhỏ này ra ngoài (nhìn thấy được hạt sương trong không khí) và sương nhanh chóng hoà tan trong không khí, lượng sương ở trong không khí bốc hơi chỉ trong vài giây, giúp tạo ẩm và mát không khí đang khô nóng trong phòng.

Quạt phun sương Sanaky SNK999HY

Đặc tính vượt trội của quạt phun sương

✅ So với quạt hơi nước thì quạt phun sương- máy phun sương có hiệu suất làm mát tốt hơn. Một quạt phun sương- phun suong thường làm giảm từ 3 đến 5 độ nhiệt độ xung quanh, với diện tích làm mát khá rộng khoảng 12 đến 15 mét vuông. Được thiết kế các kiểu dáng quạt thấp, quạt cao phù hợp với mọi không gian sinh hoạt thấp cao như để bàn, trên giường…

✅ Máy thường tiêu tốn ít điện năng, với công suất bình thường của quạt sương là 85W, có nghĩa là nếu sử dụng liên tục quạt ở tốc độ mạnh nhất trong một tiếng thì tiêu tốn 0.085 số điện. Một ngày nếu sử dụng trong 8 tiếng thì tiêu tốn 0,68 số điện tức là trung bình hết 2000đ cho 1 ngày sử dụng.

✅ Ngoài ra phun sương còn cung cấp độ ẩm cho không khí, tạo ion âm làm sạch không khí, có chế độ điều khiển từ xa thông minh như các loại quạt treo tường. Một số loại quạt của một số hãng sản xuất như quạt sương kangaroo, quạt phun sương saiko, quat phun suong Panasonic, quat suong sunhouse, quat phun suong sanaky, quat phun nuoc Mitsubishi… có thêm chế độ đuổi muỗi. Độ ồn của quạt khá là thấp không gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Xem các sản phẩm quạt, quạt phun sương và máy làm mát tại đây

Bạn đang xem: Những điều cần biết khi sử dụng quạt phun sương
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x