Những lỗi thường gặp trên Android TV Box

Nguyễn Chừng 22/06/2017
Trung tâm điện máy Minh Quân

Hiện tượng lỗi Android TV Box rất dễ xảy ra sau một thời gian sử dụng, lỗi thường liên quan đến tính năng, phần mềm, ứng dụng, khiến người dùng khá khó chịu.

Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên Android Tivi Box. Mời các bạn cùng tìm hiểu!

Lỗi Android tivi Box bị tự ngắt

Hiện tượng Android Tivi Box tự động ngắt có thể do nguồn điện bị chập chờn, hãy thử kiểm tra nguồn điện và cắm box vào một nguồn điện ổn định hơn. Ngoài ra, không nên đặt box ở những nơ có nhiệt độ cao, bị các thiết bị điện tử khác phả nhiệt vào. Ví dụ như để ở nơi có ánh nắng trực tiếp, để trên đầu tivi…

Nếu đã thực hiện các yêu cầu trên mà box vẫn bị tự ngắt thì bạn hãy thử cập nhật hệ điều hành mới xem có hết không? Để cập nhật bạn hãy gọi nơi bán box hoặc tìm file trên mạng bằng cách gõ từ khóa update firmware kèm tên mã của Android tivi box đang sử dụng.

Lỗi Android Tivi Box chạy chậm, treo máy

Lỗi này do máy có quá nhiều ứng dụng, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng các ứng dụng dùng nhiều và xóa ứng dụng ít sử dụng đi. Không nên nhấn nút Home về về trang chủ, bởi làm như vậy sẽ có nhiều ứng dụng chạy ngầm. Hãy nhấn nút Back, Rerute hoặc Exit.

Ngoài ra bạn còn có thể tải ứng dụng dọn rác, giải phóng bộ nhớ như: Clean Master for Android, Cache Cleaner for Android… để tránh tình trạng máy chậm, treo máy.

Cuối cùng, nếu máy vẫn bị lỗi trên, hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Android tivi Box bằng cách vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Không phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.

Lỗi màn hình tivi bị phóng to, thu nhỏ không đúng kích thước

Với lỗi này bạn chỉ cần chỉnh lại kích thước màn hình bằng cách: Cài đặt > Màn hình > Vị trí màn hình > nhấn nút + hoăc – để điều chỉnh theo ý mình.

Với một số loại Android tivi box còn có cách chỉnh khác: Cài đặt > Màn hình > Screen > Screen Scale > Căn chỉnh kích thước theo ý mình.

Lỗi Android tivi Box không bắt được wifi hoặc bắt yếu

Với lỗi này trên Android tivi Box, bạn hãy cập nhật thời gian tự động cho máy: Cài đặt > Ngày và giờ > GMT+7( Bangkok) > Tự động.

Hoặc bạn cũng có thể vào: Cài đặt > Wi-Fi > Chọn vào biểu tượng hình 3 dấu chấm (Advanced) > Tại phần “Giữ Wi-Fi bật ở chế độ nghỉ” hãy để ở trạng thái: Luôn Luôn.

Khi thực hiện hai cách trên mà vẫn không bắt được wifi hoặc bắt yếu, bạn hãy chọn quên mạng wifi và tắt router wifi cùng Android tivi Box để khởi động kết nối lại. Nếu vẫn không được hãy gọi trung tâm sửa chữa.

Lỗi không vảo được Youtube và CH Play

Nếu bị lỗi này hãy reset Android tivi Box như hướng dẫn ở trên. Sau đó thiết lập lại ngày giờ và đăng nhập một tài khoản Google mới.

Bước 1: Cài đặt > Google > Xoá tài khoản. Bước 2: Nhấn vào dấu + để đăng nhập tài khoản mới. Sau đó thử vào lại Youtube và CH Play xem được không.

Tóm lại, với những lỗi thường gặp trên Android Tivi Box nếu bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả hơn. Với những lỗi không thể khắc phục, hãy gọi trung tâm hỗ trợ hoặc nơi bán hàng để được xử lý.

Tổng hợp