TUYỆT CHIÊU TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

Nguyễn Chừng 23/02/2017
Trung tâm điện máy Minh Quân

Mùa hè cũng là lúc nhu cầu sử dụng điều hoà cao nhất trong năm, hoá đơn tiền điện hàng tháng có phải “cơn ác mộng” của gia đình bạn? Dưới đây là một số “tuyệt chiêu” mà Điện Máy Minh Quân khuyên bạn sử dụng, đảm bảo sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí “kha khá” cho ngân quỹ của gia đình mình đấy!

1. Công suất phù hợp diện tích lắp đặt
Khi mua điều hoà, việc đầu tiên là lựa chọn kỹ lưỡng công suất phù hợp với diện tích căn phòng. Nếu công suất lớn thì sẽ tiêu hao điện nhiều và chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn, ngược lại công suất thấp, máy sẽ hoạt động không hiệu quả.

Theo các chuyên gia máy lạnh “mách nước” : Tiêu chuẩn, cứ 600 BTU thì tải được 1m² là tối đa (chiều cao trung bình của trần nhà trong phòng la 3m). Sử dụng công thức tính liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/shortcode-Diện.bwt x 600 BTU để lựa chọn điều hoà có công suất phù hợp.
Ví dụ, phòng có diện tích 15m2 bạn sẽ tính được: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU - tương đương máy điều hoà công suất 1 ngựa.

Lưu ý: Thông số này sử dụng trong điều kiện phòng bình thường….Trong trường hợp phòng có diện tích của sổ, cửa ra vào lớn hoặc sử dụng nhiều thiết bị điện hoặc có nhiều vách tường hướng trực tiếp theo ánh sánh mặt trời thì công suất máy có thể lớn hơn.

2. Chọn “vị trí lắp đặt vàng” cho điều hoà
Tránh đặt dàn nóng những vị trí nóng, sẽ khiến cho điều hoà tiêu hao điện nhiều hơn. Ngoài ra, dàn nóng không nên lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn.

Nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí râm mát như phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà - nơi ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

3. Tắt điều hòa đúng cách
Ai cũng biết khi không sử dụng điều hòa nữa thì phải ngắt điện. Nhưng thực tế, nếu chỉ tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Do vậy sau khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt luôn aptomat (sau khi tắt điều khiển từ xa khoảng 10 phút). Ngoài ra, nếu tắt bật thường xuyên cũng sẽ gây tác dụng ngược lại, khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn do điều hoà cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại.

Nên:
- Giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định, từ 25-26 độ.
- Độ ẩm dao động từ 30-60%
- Không bật tắt điều hoà nhiều lần
- Tắt điều hòa, tắt luôn cả Aptomat khi không sử dụng nữa.

4. Bảo trì theo định kỳ

Việc bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ giúp điều hòa hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn, đồng thời làm giảm điện năng tiêu thụ.

Nên: Máy điều hòa cần được làm sạch bảo trì định kì 6 tháng/lần. Bảo trì cần được thực hiện nhiều hơn ở những nơi ô bụi bẩm nhiều như: nhà hàng, nhà máy…

5. Sử dụng điều hòa trong phòng có cửa kính
Với những phòng có nhiều cửa kính, ánh nắng chiếu vào làm cửa kính toả nhiệt cao và khiến bạn tốn nhiều tiền điện hơn.

Nên: Sử dụng rèm nếu như trong phòng điều hòa có cửa kính.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm

Bạn đang xem: TUYỆT CHIÊU TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02543826611
x